Trang chủ/Hỏi Đáp Thẩm Mỹ Mắt/Cách dán mí mắt đúng chuẩn – 6 Bước dán mí mắt cơ bản

Cách dán mí mắt đúng chuẩn – 6 Bước dán mí mắt cơ bản

Dán mí mắt là việc chị em vẫn hàng ngày thực hiện để có được cặp mắt 2 mí to tròn, rõ nét đẹp cuốn hút. Thế nhưng, mọi người đã biết cách dán mí chuẩn không cần chỉnh chưa? Hay là nhiều khi dán mí mắt vẫn bị lệch lạc giữa đôi bên. Nếu  vẫn còn tình trạng này hoặc chưa biết cách dán mí chuẩn cụ thể ra làm sao, theo dõi ngay nội dung được các chuyên gia đến từ Thẩm mỹ bác sỹ Hà Thanh chia sẻ ở dưới đây sẽ rõ.

Dán mí mắt là gì?

Dán mí mắt là một giải pháp giúp tạo hình nếp gấp mí đôi rõ nét cho cặp mắt thông qua một miếng dán nhỏ được gắn lên vùng da mí mắt trên. Từ đó, giúp những cặp mắt chưa có được 2 mí đẹp như ý, cặp mắt nhỏ, mắt 1 mí , mắt mí lót, mắt nhiều mí … trở về trạng thái mắt 2 mí to tròn, rõ nét, đẹp hoàn hảo hơn.

cach-dan-mi-mat-1

Hướng dẫn các bước dán mí mắt, kích mí mắt.

Cách loại miếng dán mí mắt

Miếng dán mí mắt hiện nay có khá nhiều loại, nhưng được lựa chọn sử dụng phổ biến hiện chỉ có miếng dán mí mắt giả dạng hồ dán và miếng dán mí mắt giả dạng miếng dính.

 • Miếng dán mí mắt giả dạng hồ dán: Chính là những miếng dán kích mí dạng trong suốt. Ưu điểm, khi dán kích mí sẽ không bị lộ miếng dán. Nhược điểm, khó tạo hình cân chỉnh vì không thể nhìn thấy rõ ràng miếng dán dạng trong suốt.
 • Miếng dán mí mắt giả dạng miếng dính: Chính là những miếng dán khá thông dụng hiện nay, miếng dán có màu sắc dễ nhận biết như: Màu trắng, màu kem, dạng lưới có màu…. Ưu điểm, dễ dàng cân chỉnh vị trí miếng dán đôi bên để có được kết quả tạo hình đẹp nhất. Nhược điểm, dễ để lộ miếng dán do có màu sắc dễ nhìn.

Cách dán mí mắt chuẩn không cần chỉnh

Thực hiện dán mí mắt chuẩn, các bạn hãy thao tác thực hiện tuần tự theo những bước sau:

 • Bước 1: Vệ sinh vùng da mí mắt

Hãy rửa mặt sạch sẽ hoặc là tẩy trang vùng mắt trước khi dán mí mắt, để miếng dán bám trụ tốt nhất trên vùng da mí mắt nhé!

 • Bước 2: Chọn loại miếng dán mí mắt muốn dùng

Chọn loại miếng dán mí mắt mà bạn muốn sử dụng, nhớ phải để í đến kích cỡ miếng dán, vì có những loại miếng dán khá to khi dán lên tạo nếp gấp mí mắt sẽ không hài hòa.

cach-dan-mi-mat-2

Hướng dẫn quy trình dán mí mắt cho đúng cách

 • Bước 3: Tách miếng dán mí mắt lên

Tách miếng dán mí mắt lên khỏi tấm bảng chứa miếng dán, nếu cảm thấy miếng dán có kích cỡ chưa thực sự phù hợp hãy tự mình cắt tỉa trước khi dán tạo nếp gấp mí mắt đẹp hài hòa hơn.

 • Bước 4: Dán miếng dán mí mắt

Đưa miếng dán lên vùng mí mắt, ướm thử các vị trí, chọn vị trí nào cân đối nhất thì đặt dán miếng dán vào da mí mắt.

 • Bước 5: Miết cố định miếng dán

Miếng dán mí mắt đã dính trên vùng da mí mắt, hãy dùng ngón tay miết nhẹ qua để toàn bộ miếng dán bám vào vùng da mí mắt.

 • Bước 6: Dùng kẹp chữ Y để kích mí

Dùng kẹp chữ Y để kích chỉnh miếng dán về đúng vị trí, 2 bên cân đối, có được tạo hình đôi mắt  2 mí đẹp long lanh.

Kết quả đạt được sau khi dán mí mắt

Sau khi dán mí mắt, đôi mắt sẽ có được tạo hình 2 mí rõ nét, nhìn cặp mắt to tròn, đẹp hài hòa tự nhiên thu hút. Mắt một mí, mắt mí lót, mắt nhiều mí… trước đó không còn. Và nếu kết hợp thêm với việc trang điểm thì nhìn đôi mắt càng đẹp, càng thu hút, nhìn tổng thể gương mặt càng đẹp, càng duyên dáng.

cach-dan-mi-mat-3

Kết quả sau khi dán mí mắt thành công

Tuy nhiên, hiệu quả làm đẹp này chỉ kéo dài được khoảng 1 ngày, đến khi bạn tẩy trang, tháo đi miếng dán mí mắt là cặp mắt lại trở về nguyên trạng thái cũ. Để tiếp tục có được cặp mắt 2 mí to đẹp, cần tiếp tục dán mí vào ngày hôm sau.

>>> Xem thêm: Thực hiện dán mí mắt có hại hay không

Những lưu ý nhỏ trước – trong  - sau quá trình dán mí mắt

Trước khi dán mí mắt, vệ sinh vùng mí mắt nhớ chờ cho mí mắt khô ráo rồi mới dán miếng dán kích mí. Chọn miếng dán kích mí phù hợp với thực tế đôi mắt nếu không nếp mí sau khi tạo hình sẽ to hoặc nhỏ hơn dự kiến, làm mất đi vẻ đẹp hài hòa.

Trong quá trình dán mí mắt, với nhiều loại miếng dán có thể chưa có sẵn keo dán và bạn phải bôi keo dán lên miếng dán mí mắt trước khi dán lên mí mắt. Việc dán mí mắt nhớ, không vuốt ấn cố định mạnh quá làm miếng dán bám quá chặt khó điều chỉnh vị trí.

Sau quá trình dán mí mắt, không nên để nước dính vào vùng mắt nếu không miếng dán mí mắt sẽ dễ dàng bị bung tróc một phần hoặc toàn bộ ra, làm mất hiệu quả làm đẹp. Sau khi bóc đi miếng dán kích mí nhớ tẩy trang làm sạch vết keo dính trên da.

Lời khuyên của các chuyên gia về việc dán mí mắt

Dẫu biết, việc dán mí mắt là cách nhanh nhất, tiết kiệm nhất để có được đôi mắt 2 mí đẹp. Nhưng để đảm bảo sự an toàn, sự thoải mái cho đôi mắt, các bác sỹ Hà Thanh khuyên bạn:

 • Không lạm dụng miếng dán mí mắt để tạo hình mắt 2 mí
 • Không dán miếng dán khi đang có bệnh về mắt
 • Không kích mí với loại miếng dán có kích thước không phù hợp
 • Không dùng loại miếng dán kích mí chất lượng kém
 • Không để miếng dán mí mí trên da qua đêm

Nếu muốn có được cặp mắt 2 mí đẹp tự nhiên lâu dài, khắc phục triệt để mọi khuyết điểm đôi mắt các bạn có thể chọn một trong số những giải pháp thẩm mỹ sau:

cach-dan-mi-mat-4

Thay vì dùng miếng dán các bạn có thể thẩm mỹ tạo nếp mí đôi

1. Nhấn mí mắt

Với giải pháp này, bác sỹ Hà Thanh đã và đang tạo hình mắt 2 mí rất đẹp, rất thành công và an toàn cho nhiều người. Theo các bác sỹ chia sẻ, nhấn mí mắt không phải làm phẫu thuật, thay vào đó chỉ cần tác động nhẹ đến vùng da mí mắt để có được một đường giá đỡ nhỏ, từ đó có được nếp gấp mí đôi cho mắt, xóa tan mọi khuyết điểm vùng mắt. Có ngay kết quả, không tổn thương, không mất máu, không đau, không nghỉ dưỡng, không sẹo xấu… là những ưu điểm chắc chắn bạn sẽ nhận được. Ngoài ra, kết quả sau khi nhấn mí giữ được rất lâu, 5-10 năm, tùy thuộc cơ địa mỗi người và nhấn mí có thể tái thực hiện nhiều lần mà không làm hại mắt.

2. Cắt mí mắt

Giải pháp này, nhanmimathathanh.com đã áp dụng khắc phục khuyết điểm thành công mỹ mãn cho hàng ngàn khách hàng có cặp mắt chưa đẹp như ý muốn. Theo đó, vùng da mí mắt sẽ được làm phẫu thuật thông qua 1 đường cắt nhỏ xíu, da thừa, bọng mỡ mắt được loại sạch, nếp gấp mí đôi cho mắt được tạo hình hài hòa, cân đối đôi bên. Sau khi phục hồi, sẽ có được đôi mắt 2 mí to tròn, rõ nét đẹp tự nhiên vĩnh viễn, tạm biệt hoàn toàn những khuyết điểm làm xấu đôi mắt.

Cần được bác sỹ Hà Thanh tư vấn thêm về 2 gói dịch vụ giúp khắc phục triệt để tình trạng mắt chưa được đẹp, vui lòng liên hệ theo số 0986.222.811 hoặc 0986.222.911 hoặc đến trực tiếp cơ sở  số 75 Vũ Ngọc Phan – Đống Đa – Hà Nội. Hãy để các bác sỹ giúp bạn, để cách dán mí mắt trở thành quá khứ.

Có thể bạn đang quan tâm:

>> Thẩm mỹ nhấn mí có đau hay không

>> Khuyên bạn có nên cắt mí hay không

 
 

Leave a Comment

0986.222.811 - 0986.222.911