Trang chủ/Hỏi Đáp Thẩm Mỹ Mắt/Mắt ba mí – Nguyên nhân gây ra mắt ba mí | Mắt 3 mí đẹp hay xấu

Mắt ba mí – Nguyên nhân gây ra mắt ba mí | Mắt 3 mí đẹp hay xấu

Chắc hẳn mắt 1 mí mắt hai mí các bạn đều đã biết, vậy còn mắt ba mí thì sao? Bạn có biết gì đề thể trạng mắt này không? Trông đôi mắt ba mí như thế nào? Đẹp hay xấu? Có tác động ảnh hưởng gì không?… Muốn biết tất cả mọi thứ hãy theo dõi ngay những chia sẻ dưới đây của Thẩm mỹ bác sỹ Hà Thanh.

Mắt ba mí là gì?

Như bình thường, muốn biết đâu là đôi mắt một mí, đâu là mắt hai mí sẽ dựa vào đặc điểm nếp gấp mí mắt trên để nhận diện. Nếu là mắt một mí thì vùng mí mắt trên không hề có một rãnh gấp nào xuất hiện mà đó là một khối da bằng mịn trơn tuột từ chân mày đến viền mi. Nếu là cặp mắt 2 mí thì tại vùng da mí mắt trên sẽ xuất hiện một rãnh gấp nhỏ và rãnh gấp hiện hữu rõ nét nhất khi mở mắt.

mat-3-mi

Mắt 3 mí là gì? Tìm hiểu thông tin về mắt ba mí

Cũng dựa theo đặc điểm nhận diện này, có thể biết đôi mắt ba mí chính là cặp mắt mà ở vùng da mí mắt trên có xuất hiện hai nếp gấp mí mắt. 2 nếp gấp mí mắt xuất hiện đồng thời cùng nhau, chồng chéo lên nhau. Có thể cả 2 nếp gấp mí mắt đều có chiều dài và độ sâu như nhau hoặc cũng có thể một nếp gấp mí mắt rõ nét còn một nếp gấp mờ nhạt hơn.

Nguyên nhân xuất hiện cặp mắt ba mí

Việc xuất hiện cặp mắt có ba mí này là vì các nguyên nhân hết sức cơ bản sau:

  • Do bẩm sinh: Đại đa số những trường hợp có đôi mắt ba mí ghi nhận được là do bẩm sinh đã vậy. Từ khi sinh ra, cơ địa vùng da mí mắt đã lỏng lẻo, chảy nhão gây ra nhiều nếp gấp nhỏ hình thành mắt ba mí.
  • Do tuổi tác: Đây cũng là một nguyên do xuất hiện cặp mắt ba mí rất phổ biến. Thường thì, khi về già da dẻ sẽ bị lão hóa nhăn nheo và vùng da mí mắt cũng không phải ngoại lệ.
  • Do thói quen xấu: Nhiều bạn hay có thói quen thức khuya làm việc, xem phim, điều này diễn ra thường xuyên sẽ dẫn đến sự căng thẳng cho cả đôi mắt và hệ thần kinh. Lâu dài sẽ gây ra gây ra sự lão hóa sớm rồi dẫn đến có nhiều da chùng mí mắt làm đôi mắt có ba mí xuất hiện.
Nguyên nhân gây nên mắt 3 mí ở mọi người

Nguyên nhân gây nên mắt 3 mí ở mọi người

Mắt ba mí đẹp hay xấu?

Theo quan điểm về nét đẹp khung nhìn vùng mắt của người Á Đông mình nói riêng thì đôi mắt được đánh giá là đẹp khi nó là đôi mắt 2 mí, nếp gấp mí mắt hiện hữu rõ nét, cân đối hài hòa đôi bên. Còn trên quan điểm thực tế về nét đẹp đôi mắt, đôi mắt chỉ cần nhìn hài hòa, hòa hợp với gương mặt, tôn lên vẻ đẹp cho gương mặt có thể coi là đôi mắt đẹp.

Vậy còn cặp mắt ba mí? Nhìn vào cặp mắt ba mí, điều đầu tiên cảm nhận được là sự rối ren của cấu trúc nếp gấp mí mắt, sau đó là sự xập xệ, chùng nhão, già nua ở đôi mắt. Nhìn vào tổng thể đôi mắt, gương mặt sẽ cảm nhận rõ sự già nua thông qua đôi mắt có nhiều nếp nhăn rối ren gây mất thẩm mỹ.

Mắt ba mí có tác động ảnh hưởng gì không?

Ngoài việc không hòa nhập, không tạo nên nét đẹp cho gương mặt, cặp mắt ba mí còn có tác động ảnh hưởng gì không?

Xét về phương diện sức khỏe thì không, bởi lẽ mắt ba mí chỉ là sự thay đổi của cấu trúc vùng da mí mắt trên, không tác động đến thị lực hay khả năng bao bọc bảo vệ mắt của mí mắt.

Xét về quan điểm tướng số, đôi mắt ba mí là cặp mắt không được đánh giá tốt. Bởi lẽ, những người có cặp mắt ba mí thường có tính cách khá trầm, ít dao du, không có được các mối quan hệ tốt và cũng không có chí hướng làm ăn kinh doanh rõ ràng. Chưa kể, đường tình của những người này cũng không được êm đẹp mà dễ gặp trắc trở khi đi vào hôn nhân.

Ảnh hưởng của mắt 3 mí gây ra

Ảnh hưởng của mắt 3 mí gây ra

Biện pháp thay đổi, làm đẹp cho cặp mắt ba mí

Cặp mắt ba mí không được đánh giá cao về phương diện thẩm mỹ, không có lợi khi xét trên quan điểm nhân tướng học vì vậy rất nhiều người khi biết về điều này đã có ý định thay đổi để có được cặp mắt đẹp hoàn mỹ hơn. Để có thể thay đổi cặp mắt ba mí, biến cặp mặt đẹp hơn trên góc nhìn thẩm mỹ, biến cặp mắt tinh tế hơn trên quan điểm về tướng học tốt nhất nên thực hiện cải biến thành đôi mắt 2 mí.

Hoán đổi đôi mắt vốn có ba mí về cặp mắt hai mí, mách cách bạn 3 giải pháp hết sức hiệu quả sau:

1/ Thực hiện kích mí tạo nếp gấp hai mí rõ nét

Đối với những đôi mắt ba mí nhưng không thực sự rõ nét các bạn có thể thực hiện kích mí tạo nếp gấp mí đôi rõ nét. Kích mí có thể sử dụng chỉ kích mí, miếng dán kích mí hoặc kẹp kích mí để thực hiện. Ngay sau vài giây hoặc vài phút ngắn ngủi sẽ có ngay cặp mắt 2 mí rõ nét, to tròn rất tuyệt. Tuy nhiên, với cách này đôi mắt được khắc phục về thể trạng hai mí chỉ là tạm thời, sau một ngày bạn tẩy trang sẽ mất đi hiệu quả khắc phục trước đó.

2/ Thực hiện nhấn mí tạo đôi mắt có hai mí rõ nét đẹp tự nhiên

Nhấn mắt hai mí Hàn Quốc, giải pháp này giúp tạo cặp mắt có 2 mí rõ nét và hiệu quả tương đối dài lâu (vài năm đến cả chục năm). Trường hợp áp dụng là dành cho những cặp mắt ba mí những nếp gấp mí phụ không quá rõ nét. Thực hiện, chỉ cần thao tác nhấn tạo điểm mí, luồn sợi chỉ hình thành chuỗi liên kết giữa da mí mắt và cơ nâng mí mắt hoặc sụn mi là sẽ có ngay kết quả. Hoàn toàn không dao kéo, không mổ xẻ, không xâm lấn cắt rạch gây ra vết thương hở lớn tao nguy hiểm.

Khắc phục mắt 3 mí bằng cách nhấn mí mắt tạo nếp mí đôi

Khắc phục mắt 3 mí bằng cách nhấn mí mắt tạo nếp mí đôi

3/ Thực hiện cắt mí mắt tạo đôi mắt hai mí đẹp vĩnh viễn

Cắt mí mắt, cách thức này có thể thực hiện khắc phục mọi cặp mắt có cấu trúc ba mí về thể trạng hai mí rõ nét, hài hòa đẹp tự nhiên. Thực hiện cắt mí, đó là một ca tiểu phẫu hết sức đơn giản giúp loại đi tổ chức da mí mắt thừa chùng nhão và nếu có bọng mỡ mắt, giải pháp này cũng sẽ giúp bóc tách đi hết bọng mỡ mắt. Sau đó, nếp gấp mí đôi khéo léo được tạo hình cân đối, rõ nét, hài hòa tự nhiên với tổng thể. Sau cắt mí mắt, đôi mắt ba mí hoàn toàn biến mất, thay vào đó là cặp mắt 2 mí rõ nét, cân đối, hài hòa đẹp tự nhiên vĩnh viễn.

Chú ý, nếu muốn khắc phục đôi mắt ba mí bằng cách nhấn mí hoặc cắt mí mắt thì cần tìm đến bác sỹ chuyên khoa thẩm mỹ giỏi ở một đơn vị làm thẩm mỹ chất lượng để được làm đẹp đúng chuẩn và an toàn nhất. Tránh đến những nơi không phải bệnh viện, trung tâm tạo hình thẩm mỹ không được cấp phép hoạt động, tại đây ẩn chứa rất nhiều rủi ro và bạn còn không được bảo vệ trước pháp lý.

Mắt ba mí, tin chắc theo dõi đến đây các bạn đều đã hiểu rõ về thực trạng vấn đề. Để được chia sẻ, tư vấn trực tiếp với chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu của Thẩm mỹ viện bác sỹ Hà Thanh vui lòng liên hệ : 0986.222.811 – 0986.222.911. Rất hân hạnh được tư vấn làm đẹp đến mọi người!

 
 

Leave a Comment

0986.222.811 - 0986.222.911