Trang chủ/Hỏi Đáp Thẩm Mỹ Mắt/Ngứa khóe mắt là gì? Các nguyên nhân và những cách điều trị

Ngứa khóe mắt là gì? Các nguyên nhân và những cách điều trị

Trong số các bạn đã ai từng bị ngứa khóe mắt? Ngoài việc bị ngứa khóe mắt còn đi kèm theo những triệu chứng nào khác? Bị ngứa khóe mắt phải làm gì để khắc phục hiệu quả? Tìm hiểu ở nội dung bài viết dưới đây để biết được câu trả lời nhé!

Ngứa khóe mắt là gì?

Ngứa khóe mắt là tình trạng vùng khóe mắt có biểu hiện bị ngứa ngáy khó chịu. Tình trạng này nhiều khi chỉ xuất hiện nhẹ nhàng nhưng cũng có những lúc bị ngứa rất nhiều. Ngứa khóe mắt ít khi xuất hiện đơn lẻ một mình mà thường đi kèm với nhiều biểu hiện khác như: Sưng đỏ, nóng rát, đau nhức khó chịu…

ngua-khoe-mat1

Ngứa khóe mắt là gì? Biểu hiện của ngứa khóe mắt

Nguyên nhân gây ngứa khóe mắt

Bị ngứa khóe mắt, có rất nhiều nguyên nhân gây ra, tổng hợp lại các chuyên gia đến từ Thẩm mỹ viện Hà Thanh gửi bạn như sau:

Do dị ứng

Bị dị ứng dẫn đến tình trạng ngứa khóe mắt điển hình có thể kể đến như: Dị ứng với mỹ phẩm, với lông động vật, với môi trường, với nước hoa…

Do bị khô mắt

Mắt bị khô cũng là một nguyên nhân điển hình gây ra tình trạng ngứa khóe mắt và tình trạng này dễ bắt gặp ở những người lớn tuổi, người thường xuyên mất ngủ hoặc là những người phải làm việc trước máy tính nhiều…

Do có dị vật vướng trong mắt

Đôi khi ngứa mí mắt có thể xảy ra chỉ vì trong mắt có vướng hạt bụi, hạt cát hay là sợi lông mi rơi vào.

Do sử dụng kính áp tròng nhiều

Kính áp tròng sử dụng thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ bị khô mắt và các bạn đã biết, khô mắt là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ngứa khóe mắt.

Do mắc các bệnh về mắt

Trường hợp bạn bị viêm mí mắt hoặc là mắc các bệnh về mắt khác như mọc lẹo, chắp, mụn… cũng sẽ có biểu hiện ngứa khóe mắt.

Do hệ quả của làm thẩm mỹ mắt

Làm thẩm mỹ mắt như cắt mí mắt, nhấn mí mắt, mở rộng góc mắt… sẽ tác động tổn thương mắt. Quá trình lành thương và lên da non sẽ khiến bạn có cảm giác ngứa ngáy vùng mắt, mí mắt.

ngua-khoe-mat2

Những nguyên nhân dẫn đến mí mắt bị ngứa, chảy nước mắt

Biện pháp khắc phục tình trạng ngứa khóe mắt

Bị ngứa khóe mắt thay vì thường xuyên dụi gãy mắt để giảm cảm giác ngứa hãy áp dụng ngay những các thức sau:

1. Khắc phục tình trạng ngứa khóe mắt bằng các biện pháp đơn giản tại nhà

  • Vệ sinh mắt

Nếu có cảm giác ngứa khóe mắt, hãy dùng dung dịch nước muối y tế vể vệ sinh mắt và cả bờ mi mắt. Việc vệ sinh này sẽ giúp lấy đi bụi bẩn ở mắt, bụi bám ở viền mi mắt trên dưới đồng thời cải thiện, làm dịu cảm giác ngứa ngăn, ngăn chặn ngứa  khóe mắt. Trường hợp chỉ bị ngứa khóe mắt một bên thì nhớ phải vệ sinh cách ly bằng việc dùng tăm bông thấm nước muối để vệ sinh riêng.

  • Chườm ấm

Trường hợp bị ngứa khóe mắt nhưng không có sẵn nước muối hãy dùng ngay một chiếc ngăn mềm, nhúng vào nước ấm rồi vắt bớt nước để chườm lên vùng mắt. Với tác động của hơi ấm sẽ giúp các tuyến mi mắt giãn nở, làm tăng khả năng bài tiết cặn bã, làm sạch mi mắt và làm giảm viêm mí mắt cải thiện tình trạng ngứa khóe mắt hiệu quả.

  • Đắp khoai tây sống

Trong nhà mà có sẵn khoai tây sống, mỗi lần có cảm giác ngứa khóe mắt hay cắt lát củ khoai tây đắp ngay lên vùng mắt rồi thư giãn khoảng 20 phút nhé! Nếu có thể, hãy ướp lạnh lát khoai tây để khả năng làm giảm cảm giác ngứa tốt hơn.

  • Dùng dưa leo

Ngoài khoai tây, bạn cũng có thể sử dụng dưa chuột để giảm ngứa khóe mắt cũng có hiệu quả không kém. Thực hiện tương tự, cắt lát dưa chuột rồi đắp lên vùng mắt hoặc ướp lạnh dưa chuột trước khi đắp để có hiệu quả tốt hơn.

Với những biện pháp này, sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng ngứa khóe mắt tạm thời rất tốt. Tuy nhiên, không thể chắc chắn rằng ngứa khóe mắt sẽ khỏi hẳn bởi chưa biết được cụ thể vì đâu mà ngứa khóe mắt.

ngua-khoe-mat3

Các cách điều trị ngứa khóe mắt

2. Khắc phục tình trạng ngứa khóe mắt bằng biện pháp y khoa

Sử dụng các biện pháp y khoa để khắc phục tình trạng ngứa khóe mắt, trước hết cần đến gặp đúng bác sỹ chuyên khoa y tế. Tại đây, bác sỹ sẽ thăm khám xác định nguyên nhân bệnh tình rồi đưa ra hướng điều trị tốt nhất nên làm:

  • Với những trường hợp bị ngứa khóe mắt chỉ vì bụi bẩn hoặc có dị tật trong mắt chỉ cần vệ sinh làm sạch mắt, lấy bỏ dị vật trong mắt là ổn
  • Trường hợp bị ngứa vì dị ứng bên cạnh vệ sinh làm sạch mắt còn có thêm thuốc hỗ trợ
  • Trường hợp ngứa khóe mắt vì bị khô mắt, do đeo kính áp tròng nhiều bác sỹ sẽ cho lời khuyên, lịch trình sinh hoạt, điều tiết mắt hợp lý để mắt khỏe mạnh bình thường và nếu cần thiết có thể sử dụng các loại thuốc bổ mắt
  • Trường hợp ngứa khóe mắt vì mắc các bệnh về mắt bác sỹ sẽ tiến hành điều trị khỏi các loại bệnh này, từ đó tình trạng ngứa khóe mắt sẽ chấm dứt hẳn thay vì chỉ giảm ngứa tạm thời, sức khỏe phục hồi.

Đặc biệt, trường hợp ngứa khóe mắt vì làm thẩm mỹ mắt, vết thương lên da non, ngứa xuất hiện là biểu hiện hiển nhiên và khi nào kết thúc quá trình lên da non, lành vết thương thì cảm giác ngứa sẽ tự hết. Tuy nhiên, nếu muốn cải thiện tình trạng ngứa này chỉ cần thực hiện chườm ấm với thao tác đã được chia sẻ ở phần trên là được.

Theo dõi đến đây, tin chắc các bạn đều đã biết ngứa khóe mắt là gì? Hay đi kèm với biểu hiện nào? Nguyên nhân do đâu và cách thức khắc phục hiệu quả. Sau quá trình tìm hiểu mọi thông tin thắc mắc về vấn đề ngứa khóe mắt hoặc muốn biết về các dịch vụ thẩm mỹ mắt vui lòng liên hệ đến các bác sỹ của nhanmimathathanh.com để được giải đáp. Địa chỉ số 75 Vũ Ngọc Phan-Đống Đa-Hà Nội/ Hotline: 0986.222.811 – 0986.222.911.

Xem thêm:

=> Chăm sóc mắt khỏe đẹp

=> Home Treatments for Itchy Eyes

 
 

Leave a Comment

0986.222.811 - 0986.222.911