Trang chủ/Hỏi Đáp Thẩm Mỹ Mắt/Cắt mắt 2 mí có đau không? – Bác sĩ Nguyễn Chí Thanh chia sẻ

Cắt mắt 2 mí có đau không? – Bác sĩ Nguyễn Chí Thanh chia sẻ

Hỏi hoài, hỏi mãi và vẫn phải hỏi trực tiếp bác sỹ lần nữa trước khi chính thức làm phẫu thuật cắt mắt hai mí vẫn đề “cắt mắt 2 mí có đau không?” chính là thực tế vẫn đang diễn ra. Giải đáp thắc mắc giúp khách hàng, các bác sỹ thẩm mỹ cho biết kết quả như sau:

Giải đáp: Cắt mắt hai mí có đau không?

Cắt mí mắt là một trường hợp làm đẹp dựa trên phương pháp giải phẫu nên các bạn hoàn toàn có cơ sở hỏi các bác sỹ, cắt mắt hai mí có đau không? Và câu trả lời gửi các bạn như sau:

» Toàn bộ quá trình thực hiện cắt mắt hai mí không hề bị đau

  • Được gây tê

Trong y khoa, cắt mắt hai mí là một ca giải phẫu thẩm mỹ mắt người có sự tác động trực tiếp từ dao kéo và tạo ra sự tổn thương trên da thịt. Chính vì thế, để thuận lợi thực hiện đồng thời đảm bảo không gây ra cảm giác đau đớn khó chịu cho cơ thể người trước khi chính thức đặt da kéo, vùng điều trị sẽ được gây tê vô cảm.

Thuốc tê sẽ giúp cơ thể, cụ thể là vùng được thuộc tế tác động mất đi cảm giác tạm thời, đồng thời thuốc cũng giúp cầm máu, hạn chế tối đa việc rỉ máu trong quá trình phẫu thuật.

cat-mi-mat-co-dau-khong

Trả lời câu hỏi cắt mí mắt có gây đau hay không?

  • Tiểu phẫu đơn giản nhẹ nhàng

Xét về chuyên môn y khoa cắt mí mắt là một ca giải phẫu mắt người, nhưng thực tế ra đây chỉ là một ca tiểu phẫu nhỏ tác động nhẹ nhàng đến vùng da mí mắt trên để tạo mắt hai mí. Mọi thao tác được tiến hành hết sức đơn giản, xâm lấn nhẹ đến tổ chức da mí mắt rồi tạo hình, không xâm lấn sâu, không xâm lấn sang các vùng lân cận đảm bảo luôn trong vùng gây tê, không bị đau, không gây hại.

>>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm cắt mí mắt của khách hàng tại thẩm mỹ Hà Thanh

» Sau quá trình thực hiện có xuất hiện cảm giác đau

  • Đau râm ran

Thực hiện phẫu thuật, thuốc gây tê được sử dụng để giảm đau trong quá trình thao tác mổ xẻ, thuốc tê chỉ có tác dụng ở một thời điểm nhất định sau sẽ hết tác dụng. Vậy nên, sau khi làm phẫu thuật được một thời gian ngắn, thuốc tê hết tác dụng, không còn yếu tố nào ngăn cản cơ thể cảm nhận được cơn đau sau đó và lúc này sẽ có cảm giác đau.

Tuy nhiên, vì cắt mắt hai mí là một tiểu phẫu nhỏ, vị trí tác động nông, hẹp cộng thêm việc tác động được thực hiện rất cẩn thận đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ nên sẽ ít bị đau hơn so với các ca phẫu thuật thường gặp khác. Cảm giác đau ban đầu nhận được chỉ là đau cưng cứng, tê tê, sau chuyển sang đau râm ran và cơ thể có thể kiểm soát được cơn đau này.

cat-mi-mat-co-dau-khong-1

Hướng dẫn, chia sẻ các cách giảm đau sau khi cắt mí mắt

» Sau khi cắt mắt hai mí xuất hiện tình trạng sưng nề

  • Sưng nề nhiều khoảng 2 ngày đầu rồi giảm dần

Ngoài cảm giác đau, sau khi cắt mắt hai mí xong vùng điều trị còn xuất hiện thêm tình trạng sưng nề. Sưng ở vùng thương tổn, sưng lan sang các khu vực lân cận và sưng nhiều nhất vào 2 ngày đầu sau cắt mí. Những ngày sau đó, tình trạng sưng nề sẽ từ từ thuyên giảm rồi kết thúc ở một thời điểm nhất định.

» Sau quá trình cắt mí khá nhiều trường hợp bị bầm tím

  • Những bạn có thành mạch yếu sẽ có biểu hiện bầm tím rõ nét

Bầm tím sau khi bị tổn thương là điều ta vẫn gặp hàng ngày, thời gian đầu sẽ là biểu hiện bầm sẫm màu sau có thể chuyển sang màu xanh, vàng rồi từ từ biến mất. Đối với cắt mắt hai mí, tình trạng này không xuất hiện nhiều, thường chỉ có những bạn có thành mạch yếu mới có biểu hiện rõ nét.

>>> Xem thêm: Cắt chỉ mí mắt có đau không? – Những lưu ý sau khi cắt chỉ

Cách giảm đau , sưng , bầm tím sau khi cắt mắt hai mí

  • Dùng thuốc

Trong y khoa, sau mỗi một ca phẫu thuật, thuốc là một phần không thể thiếu sau đó. Thuốc giúp kháng viêm cho vết thương, thuốc giúp làm lành vết thương, thuốc giúp giảm sưng, thuốc giúp hạn chế bầm tím mất thẩm mỹ và cả thuốc giúp giảm đau nhức khó chịu. Chính vì đó, sau khi cắt mắt hai mí các bạn nhớ sử dụng thuốc theo đơn được bác sỹ kê cho để xóa tan cơn đau, giảm sưng và bầm tím nhanh chóng, an toàn hơn.

cat-mi-mat-co-dau-khong-2

Chườm lạnh giúp giảm đau nếp mí mắt mới tiểu phẫu

  • Chườm lạnh

Ngoài việc sử dụng thuốc hỗ trợ giảm đau, còn có khá nhiều mẹo giúp bạn làm dịu vấn đề này đó là chườm lạnh. Thực hiện chườm lạnh có thể sử dụng túi lạnh, khăn được làm lạnh hoặc cũng có thể là đá lạnh bọc kín trong túi ni-lon. Thao tác chườm nhẹ nhàng quanh vùng mắt, tránh không cho nước dính vào vết thương là được. Ngày nhớ thao tác thực hiện vài lần, mỗi lần 5-15 phút.

Nhiệt độ lạnh sẽ làm tê liệt tạm thời hệ thống dây thần kinh cảm giác, giúp bạn giảm đau rất là tốt. Chưa kể, chườm lạnh còn giúp bạn giảm cả tình trạng sưng nề sau cắt mí (một công đôi việc).

  • Chườm ấm

Hãy chuẩn bị một chiếc khăn khô sạch rồi hơ ấm chườm nhẹ lên vùng mắt. Với biện pháp chườm ấm này, tình trạng sưng nề và bấm tím trên mắt sẽ giảm đi trông thấy. Chườm ấm nên thực hiện từ ngày thứ 3 trở đi sau phẫu thuật, thao tác nhẹ nhàng, đảm bảo vệ sinh và ngày làm từ 3-4 lần, mỗi lần 5-20 phút là đủ.

  • Bôi mật gấu

Giải pháp quá tuyệt vời cho việc làm tan vết bầm tím ở mắt sau phẫu thuật cắt mắt hai mí. Ngoài cách dùng mật gấu để bôi lên vùng điều trị, bạn còn có thể pha mật gấu với nước ấm để uống cũng sẽ cho kết quả rất tốt.

Khúc mắc đã được giải đáp, cắt mắt 2 mí có đau không đến đây các bạn đều đã biết đáp án. Nếu còn thắc mắc gì thêm, hãy liên hệ trực tiếp với bác sỹ thông qua hotline: 0986.222.811 – 0986.222.911 để có được những thông tin cần thiết nhất trước khi làm phẫu thuật cắt mắt hai mí. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn đang quan tâm:

=> Cắt mí mắt nên hay không – Khuyên bạn có nên cắt mí mắt không?

=> Dán mí mắt có hại không? – Lời khuyên của bác sĩ về dán mí mắt

=> Tin tức cắt mí mắt

Website: nhanmimathathanh.com

 
 

Leave a Comment

0986.222.811 - 0986.222.911