Trang chủ/Hỏi Đáp Thẩm Mỹ Mắt/Mắt bồ câu là gì? Vì Sao lại được đánh giá là đôi mắt đẹp nhất

Mắt bồ câu là gì? Vì Sao lại được đánh giá là đôi mắt đẹp nhất

Mắt bồ câu, ai ai cũng bảo đây là cặp mắt đẹp nhất, cặp mắt mà mọi cô gái đều ao ước. Thế nhưng, thực tế bạn đã định hình được đôi mắt bồ câu là gì chưa? Tại vì sao đôi mắt bồ câu lại được đánh giá là cặp mắt đẹp nhất, rồi ti tỉ các vấn đề liên quan đến kiểu dáng mắt này. Toàn bộ sẽ được giải trình một cách chi tiết, rành mạch như sau:

Đôi mắt bồ câu là gì?

Mắt bồ câu là gì? Mắt bồ câu là một định nghĩa về những đôi mắt to tròn, có 2 mí rõ ràng cân đối, hàng mi trên dưới dài dày, đuôi mắt cong nhẹ lên khi nhìn vào cho hiệu ứng mắt long lanh, thu hút hơn so với những cặp mắt thông thường.

mat-bo-cau-la-gi

Đôi mắt bồ Câu trông như thế nào?

Cách nhận diện cặp mắt bồ câu

Nhận diện cặp mắt bồ câu, chia sẻ đến các bạn một vài đặc điểm đặc trưng nhất, dễ nhận biết nhất:

 • Đó là đôi mắt to tròn hơn những cặp mắt bình thường khác
 • Đôi mắt có độ mở lớn đề phần nhãn cầu vừa đủ tiếp giáp với hai bờ mi mắt trên và dưới
 • Đôi mắt có sự cân đối đôi bên, hài hòa với tổng thể cấu trúc gương mặt
 • Đôi mắt có 2 mí rõ nét, đường nếp gấp mí không chỉ cân xứng và còn có độ cong song song với viền mi
 • Đôi mắt không có sự xuất hiện của bọng mỡ mắt, nếp nhăn, vết chân chim hay những quầng thâm xấu xí
 • Đôi mắt có độ dài tính từ đầu mắt đến đuôi mắt tương đương với khoảng cách giữa 2 chân mày
 • Đôi mắt có phần đuôi mắt cong nhẹ lên vía trên tạo sự tươi tắn
 • Đôi mắt nhìn vào rất rạng rỡ, có độ sang long lanh đầy sức hút

>>> Xem thêm Bấm mí mắt có thật sự đau không?

Lý giải tại sao mắt bồ câu được đánh giá là cặp mắt đẹp nhất?

 • Xét về thẩm mỹ

Đối với người Á Đông, mắt bồ câu được xem là nét đẹp chuẩn nhất cho cặp mắt, bất cứ ai sở hữu đôi mắt này đều cảm thất may mắn và hạnh phúc. Bởi đôi mắt đẹp đến mức có thể làm lu mờ các khuyết điểm các trên gương mặt cứu vãn toàn bộ nhan sắc của cả khuôn mặt, xưa đã vậy, giờ cũng không có gì thay đổi.

mat-bo-cau-la-gi-1

Người có đôi mắt bồ câu thì xấu hay đẹp

 • Xét đến duy tâm tướng vận

Trên quan điểm duy tâm về tướng vận nói chung, hầu hết những ai có đôi mắt bồ câu (bất kể nam hay nữ) đều có tâm hồn rất bao dung, hướng thiện, là những người rất chi là phóng khoáng. Xét riêng:

Với nữ giới, những người có cặp mắt bồ câu là người khá nhẹ nhàng, dịu dàng, thông minh và rất nhạy bén trong mọi vấn đề đời sông. Họ sống được lòng người thân, những người bạn bè xung quanh, là đối tác đáng tin tưởng và có sự bứt phá tốt trong công việc. Trong hôn nhân, họ là người xây dựng, vun vén gia đình cực kì tốt.

Với nam giới có cặp mắt bồ câu khá hiếm, nhưng nếu là một trong số những người hiếm hoi này thì có lẽ bạn là một quý ông hết sức nhã nhặn, điều tĩnh. Bạn biết cân bằng cuộc sống để nó luôn xuôi chiều một cách xuôn xẻ. Trong công việc, bạn là người có nhiều thành công, còn trong hôn nhân bạn chính là một anh chồng lý tưởng được chị em mong ước.

mat-bo-cau-la-gi-2

Những người có đôi mắt bồ câu đẹp

 • Chứng minh thực tế về những gương mặt đẹp nhờ đôi mắt bồ câu đẹp

Chứng mình cho vẻ đẹp, sự thành công một phần được kiến tạo từ cặp mắt bồ câu này, chia sẻ đến các bạn rất nhiều thực tế hiện nay.

 • Hotgirl Tâm Tít (ngọt ngào, xinh đẹp với cặp mắt bồ câu hút hồn)
 • Hotgirl, diễn viên Midu (vẻ đẹp trong veo trong cặp mắt bồ câu quá đẹp)

Một vài quan niệm khác về cặp mắt bồ câu

Dẫu biết cặp mắt bồ câu là đôi mắt đẹp nhất nhưng vì sao vẫn có những khái niệm mang tính châm biếm như “mắt bồ câu trâu” hay là “mắt bồ câu con bay con đậu”? Đây được xác định là tình trạng mắt bồ câu lỗi, cụ thể:

 • Mắt bồ câu trâu: Vẫn là cặp mắt bồ câu đẹp nhưng chỉ đẹp nếu được tách riêng ra, còn khi đặt lên gương mặt nó lại khiến gương mặt mất đi sự hài hòa. Lý do là vì cặp mắt bồ câu quá to so với tổng thể gương mặt.
 • Mắt bồ câu con bay con đậu: Hrường hợp này cũng được hình thành do lỗi về độ lớn của mắt. Thay vì cặp mắt quá to so với tổng thể thì mắt bồ câu con bay con đậu là tình trạng 2 bên mắt không cân xứng, tương đồng với nhau tạo nên sự bất hợp lý, mất cân đối, bên mắt to bên mắt nhỏ hơn.
mat-bo-cau-la-gi-3

Những quan niệm về đôi mắt bồ câu

2 trường hợp gây lỗi, làm mất vẻ đẹp của đôi mắt bồ câu này gần như đều có nguyên nhân là do bẩm sinh. Ngoài ra, với trường hợp mất cân đối 2 bên mắt còn có thêm một vài nguyên nhân khác như là sự lão hóa, gặp phải chấn thương vùng mắt.

Được sở hữu cặp mắt bồ câu nhưng nhìn gương mặt vẫn không được đẹp như ý hoặc mắt bạn không phải mắt bồ câu muốn có được đôi mắt bồ câu đẹp hài hòa nhất, mách các bạn cách có được cặp mắt bồ câu đẹp.

>>> Xem thêm: Bấm mí mắt giữ được thời gian là bao lâu

Cách để có được cặp mắt bồ câu đẹp đúng nghĩa

 1. Tạo mắt bồ câu bằng công nghệ cắt mí mắt thẩm mỹ

Cắt mí mắt tạo mắt bồ câu, đây là một ca giải phẫu đơn giản tại vị trí mí mắt, giúp tạo hình mí đôi cho mắt đồng thời khắc phục triệt để khuyết điểm mí mắt nhiều da thừa, mỡ mí mắt, cân chỉnh lại sự cân đối giữa 2 bên mắt. Để sau cùng nhận được kết quả chính là cặp mắt bồ câu 2 mí rõ nét, cân đối đẹp hài hòa tự nhiên với gương mặt. Giải pháp ưu tiên dành cho những bạn muốn có cặp mắt bồ câu 2 mí đẹp vĩnh viễn sau một lần sử dụng dịch vụ.

mat-bo-cau-la-gi-4

Thẩm mỹ tạo mắt bồ câu chuẩn đẹp

 1. Tạo mắt bồ câu bằng kỹ thuật nhấn mí mắt

Cũng sẽ giúp bạn có được cặp mắt bồ câu đẹp, nhưng không cần thực hiện giải phẫu đôi mắt. Đơn giản chỉ là thao tác thủ thuật nhấn mí mắt tạo nếp gấp mí đôi rõ nét, cân đối cho cặp mắt. Sau cùng, cặp mắt sẽ có được vẻ đẹp 2 mí, đôi mắt nhìn to tròn, long lanh đúng chuẩn mắt bồ câu. Không đau, không sẹo xấu, không biến chứng nguy hiểm là những gì chắc chắn bạn sẽ có và kết quả này sẽ theo bạn suốt 8-10 năm.

Cả nhấn mí mắt và cắt mí mắt đều là những phương pháp thẩm mỹ giúp có được cặp mắt bồ câu đẹp lâu dài. Cả 2 cần được bác sỹ đúng chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ thực hiện, được tiến hành trong phòng mổ vô trùng tại một trung tâm thẩm mỹ hoặc một bệnh viên chất lượng đảm bảo.

Nếu quan tâm và có ý định tìm hiểu nhiều hơn nữa về 2 cách thức tạo mắt bồ câu đẹp ở trên sau khi theo dõi hết nội dung chia sẻ về vấn đề “mắt bồ câu là gì” này? Mời các bạn liên hệ đến hotline: 0986.222.811 – 0986.222.911 để được các bác sỹ chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ trên 20 năm kinh nghiệm chia sẻ, tư vấn miễn phí.

Website: Nhanmimathathanh.com

Các bài viết liên quan:

=>> Trường hợp có thể nhấn mí mắt và không thể bấm mí

=>> Bảng giá dịch vụ bấm mí mắt Hà Thanh

 
 

Leave a Comment

0986.222.811 - 0986.222.911