Trang chủ/Hỏi Đáp Thẩm Mỹ Mắt/Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lác – Mức độ ảnh hưởng và giải pháp

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lác – Mức độ ảnh hưởng và giải pháp

Đau đáu vì cặp mắt lác bẩm sinh của con, chị Hoàng Thị Thương đã viết thư gửi về Nhanmimathathanh.com chia sẻ như sau: “Thưa bác sỹ Hà Thanh, con em năm nay đã 17 tuổi rồi, đang ở cái độ tuổi xuân thì mơ mộng yêu thương. Nhưng, chỉ vì khuyết điểm mắt lác có từ khi sinh ra mà cháu rất mặc cảm, tự tị về bản thân mình. Người làm mẹ như em cũng buồn không kém, thương con mà không biết nên làm gì mới phải. Đọc báo được biết, hiện nay có rất nhiều dịch vụ thẩm mỹ vùng mắt tiên tiến ưu việt, có thể khắc phục nhiều khuyết điểm đôi mắt, vậy dám hỏi bác sỹ là phẫu thuật thẩm mỹ mắt lác có được không? Nếu có thể, mong bác sỹ chia sẻ cho em những thông tin cần thiết để em có thể nắm bắt, tiếp bước hành trình lấy lại sự tự tin cho con. Rất mong nhận được hồi âm. Em chân thành cảm ơn bác sỹ!”

Thân chào chị Thương! Rất cảm ơn chị đã quan tâm, dành sự ưu ái đặc biệt đến cho bác sỹ của Thẩm mỹ Hà Thanh. Sau khi đọc được những dòng tâm sự của chị, các bác sỹ đã nhanh chóng gửi lại chị câu trả lời như sau:

Hiểu mắt bị lác là như thế nào?

Mắt lác hay còn gọi là mắt lé, đây là một trong những khuyết điểm khá lớn của đôi mắt. Mắt lác được xác định là cặp mắt thiếu cân đối, thiếu sự hợp thị giữa 2 bên mắt. Nhìn vào đôi mắt sẽ thấy 2 bên không được đều nhau, đôi mắt có sự trao đảo bất thường phần đồng tử và những ai bị lạc rất khó có thể 2 mắt cùng nhìn về 1  điểm.

phau-thuat-tham-my-mat-lac-1

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lác là như thế nào?

Nguyên nhân làm mắt bị lác

Mắt bị lác thường mắt nguồn từ những nguyên nhân hết sức cơ bản sau:

 • Do bị các tật khúc xạ về mắt (cận, loạn, viễn)
 • Do sự co quắp trong quá trình điều tiết
 • Do cấu tạo bất bình thường của hệ thống vận nhãn cầu ở các cơ thẳng và cơ chéo khi còn nhỏ (tuy chưa thực tế thăm khám như qua chia sẻ của chị Thương rất có thể con trai chị đang có cặp mắt lác qua nguyên nhân này)
 • Do bị tổn thương dây thần kinh hay là do hệ quả của các bệnh ở não bộ

Mức độ tác động ảnh hưởng của cặp mắt lác

 • Thẩm mỹ

Đôi mắt bị lác, nhìn vào rất thiếu thẩm mỹ, không có sự tinh tế, cân đối, hài hòa giữa đôi bên và cả tổng thể gương mặt. Đôi mắt bị lác gây mất thẩm mỹ, làm cho chủ nhân của nó trở nên khác thường, lạc quẻ giữa đám đông và còn mất đi sự tinh anh, nhạy bén qua các biểu cảm sắc thái gương mặt.

 • Các sinh hoạt thường ngày

Mắt lác, trước hết là cản trở khả năng quan sát, nhận diện, đánh giá hình ảnh. Tầm nhìn vị thu hẹp, góc nhìn bị thay đổi và muốn nhìn rõ một điều gì đó có khi phải nghiêng mình, nhìn chằm chằm một lúc lâu mới được. Điều này vô hình chung cảm trở không ít những hoạt động sinh hoạt từ cá nhân, đến giao tiếp tập thể hàng ngày.

phau-thuat-tham-my-mat-lac-2

Ảnh hưởng của mắt lác với cuộc sống của chúng ta

 • Tâm lý

Mắt bị lác, những người ở trong trường hợp này thường có chung tâm lý rất tự ti, mặc cảm về bản thân. Và thậm chí, còn ngại dao tiếp, không muốn tiếp xúc với quá nhiều người, với người lạ…

Làm phẫu thuật thẩm mỹ mắt lác được không?

Vậy, việc thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ mắt lác có được hay là không? Trên thực tế, mắt bị lác là một dị tật về cầu mắt, việc chữa trị cần phải gặp và thực hiện các giải pháp chuyên khoa mắt để có thể cải thiện vấn đề. Còn việc thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ mắt lác, đây chỉ là những can thiệp đến vùng da bên ngoài mắt để tạo hình làm đẹp cho cặp mắt.

Dó đó, nếu muốn con chị hoàn toàn có thể thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ mắt lác. Chỉ là, việc bị lạc sẽ không hết mà chỉ giúp cải thiện đi một phần về bề ngoài đôi mắt, giúp đôi mắt hài hòa, thu hút hơn.

Những giải pháp phẫu thuật thẩm mỹ mắt lác

Làm phẫu thuật thẩm mỹ mắt lác, có thể lựa chọn thực hiện một hoặc tổ hợp những giải pháp sau:

 • Nhấn mí mắt
 • Cắt mí mắt
 • Phẫu thuật mở rộng góc mắt trong ngoài
 • Phẫu thuật lấy mỡ mí mắt
 • Phẫu thuật bóc bọng mỡ mắt

Ngoài việc chú trọng đến làm phẫu thuật thẩm mỹ mắt lác, chị hãy đưa con đi điều trị tật mắt lác tại các bệnh viện chuyên khoa để có được nét đẹp hoàn hảo nhất cho đôi mắt.

phau-thuat-tham-my-mat-lac-3

Các cách điều trị mắt lác hiệu quả nhất

Quy trình thao tác thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ mắt

 • Bước 1: Trực tiếp Ths Bs Hà Thanh tư vấn, thăm khám cũng như kiểm tra sức khỏe
 • Bước 2: Đo vẽ, xây dựng kết quả dự kiến nếu làm phẫu thuật đê xem trước
 • Bước 3: Sát khuẩn rồi gây tê vùng điều trị
 • Bước 4: Làm phẫu thuật thẩm mỹ mắt lác theo những hạng mục dịch vụ đã lựa chọn
 • Bước 5: Chăm sóc bình phục

Điều kiện thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ mắt

Để có thể bắt đầu làm phẫu thuật thẩm mỹ mắt lác, con chị phải đủ 18 tuổi trở lên, có sức khỏe bình thường và đặc biệt không mắc các bệnh lây nhiễm, bệnh tim mạch, huyết áp. Tuy nhiên nhiên tại con chị chưa đủ độ tuổi cho phép nên cần chờ đợi thêm khoảng 1 năm nữa.

Đó là điều kiện để thực hiện ca phẫu thuật thẩm mỹ, còn việc điều trị tình trạng mắt lác, cần thực hiện càng sớm càng tốt. Khoảng thời gian lý tưởng nhất nên từ lúc 2 tuổi, nhưng hiện con chị vẫn chưa đủ tuổi để làm phẫu thuật thẩm mỹ nên hãy dành khoảng thời gian này để chữa trị, cải thiện tình trạng bị lác phần cầu mắt cho con trước.

Cách thức chăm sóc phục hồi sau phẫu thuật

Ca phẫu thuật thẩm mỹ nào cũng vậy, chăm sóc phục hồi là những bước cuối cùng để có được kết quả làm đẹp ưng ý. Chăm sóc hãy làm như sau:

3 ngày đầu: Nên đến thẩm mỹ viện để các nhân viên y tế ở đây vệ sinh và thay băng gạc. Chú ý không dụi mắt, không tác động mạnh đến mắt, không để mắt hoạt động nhiều, không để nắng chiếu vào mắt, không dùng rượu bia và các chất kích thích tương tự, không ăn da gà, rau muống, hải  sản… những món dễ gây sẹo, kích ứng.

Từ ngày thứ 4-7: Có thể tự vệ sinh vùng thương tổn tại nhà bằng nước muối sinh lý 0,7% hoặc 0,9%. Ngày vệ sinh ít nhất 2 lần, nên vệ sinh thêm lần nữa nếu đi ra ngoài về. Ăn uống, vận động vẫn chú ý như những ngày đầu và đến ngày thứ 6-7  đến thẩm mỹ viện cắt chỉ, tái khám.

Sau 1 tuần: Vẫn vệ sinh sạch sẽ vùng mí mắt hàng ngày bằng nước muối sinh lý, ăn uống, vận động chú ý kiêng khem đến khoảng 1 tháng thì có thể dừng.

phau-thuat-tham-my-mat-lac-4

Chăm sóc sau khi phẫu thuật mắt lác như thế nào?

Kết quả đạt được sau phẫu thuật thẩm mỹ mắt lác

Sau khi làm phẫu thuật thẩm mỹ mắt lác, xét đến vẻ đẹp bên ngoài đôi mắt sẽ nhận được kết quả rất là ưng ý, tương ứng với những chọn lựa ban đầu. Thí dụ như: Chọn cắt mí mắt hoặc nhấn mí sẽ có được cặp mắt 2 mí rõ nét, to tròn, hài hòa cân đối đôi bên. Nếu bóc bọng mỡ mí mắt hoặc bóc bọng mỡ mắt sẽ giúp lược đi những khuyết điểm làm gia nua, cản trở tầm nhìn đôi mắt. nếu mở rộng góc mắt sẽ giúp đôi mắt to hơn, đều đẹp cân đối đôi bên hơn…

Chi phí làm phẫu thuật thẩm mỹ mắt lác

Giá làm phẫu thuật thẩm mỹ mắt hiện đang được Thẩm mỹ viện bác sỹ Hà Thanh cung cấp như sau:

 • Nhấn mí mắt 9,5 – 12,5 triệu (tương đương dung chỉ thường và chỉ vàng 24k)
 • Cắt mí mắt Hàn Quốc 8,5 triệu
 • Cắt mí mắt mini line 12,5 – 15,5 triệu (cắt mí chỉ thường và cắt mi chỉ vàng 24k)
 • Lấy mỡ mí mắt 8,5 triệu
 • Bóc bọng mỡ mắt 8,5 triệu
 • Mở rộng góc mắt 10 triệu

Một vài vấn đề có thể quan tâm thêm

 • Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lác có đau không?

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lác, để có được kết quả tạo hình cần có sự tác động xâm lấn nhất định nên sẽ có cảm giác đau. Tuy nhiên, cơn đau không tồn tại trong lúc thực hiện phẫu thuật mà chỉ đến khi đã xong, khi thuốc gây tê hết tác dụng. Để loại bỏ những cơn đau này, trong đơn thuốc bác sỹ đã kể có thuốc giảm đau, chỉ cần dùng thuốc là sẽ không bị đau nữa.

phau-thuat-tham-my-mat-lac-5

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lác có đau hay không?

 • Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lác có sưng không?

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lác xong, biểu hiện sưng nề có xuất hiện. Sưng là biểu thị cho sự thương tổn của cơ thể, là một dấu hiệu hết sức bình thường và sẽ hết ngay sau vài ngày dung thuốc. Để tình trạng sung giảm nhanh hơn, có thể sử dụng mẹo chườm ấm đề giảm sưng. Chuẩn bị một chiếc khăn sạch, hơ ấm, chườm lên vùng mắt đang sưng nề.

 • Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lác có để lại sẹo không?

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lác có để lại sẹo, tuy nhiên vết sẹo này gần như không thể nhìn thấy được một cách tự nhiên. Bởi vết sẹo quá nhỏ bé, nằm ở góc khuất, không bị lồi lõm và còn có màu rất giống với màu da bình thường.

 • Phẫu thuật thẩm mỹ mắt lác bao lâu thì đẹp?

Thường thì sau khi cắt chỉ kết quả đã tương đối ổn định và bắt đầu đẹp dần lên. Tuy nhiên, để dẹp hoàn toàn tự nhiên còn tùy thuộc vào khả năng chăm sóc và cơ địa của mỗi người, nhưng sẽ không lâu đâu!

 • Kết quả phẫu thuật thẩm mỹ mắt lác giữ được bao lâu?

Hầu hết kết quả thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ mắt lác đều được kiến tạo bền vững nên giữ được vĩnh viễn. Duy chỉ có trường hợp nhấn mí mắt là có thời gian duy trì ít hơn, khoảng trên dưới 10 năm, tùy cơ địa mỗi người.

Chị Thương thân mến! Qua những chia sẻ trên đây của bác sỹ Hà Thanh gửi đến chị, tin chắc chị đã biết có phẫu thuật thẩm mỹ mắt lác được không. Bên cạnh đó, các thông tin liên quan khác về dịch vụ bác sỹ cũng đã chia sẻ rất rõ ràng chi tiết. Sau khi tìm hiểu, nếu có thêm thắc mắc nào khác đừng quên gửi lại yêu cầu đến Nhấn mí mắt Hà Thanh để được giải đáp ngay. Hoặc chị có thể đến trực tiếp cơ sở ở số 75 Vũ Ngọc Phan – Đống Đa – Hà Nội hoặc gọi tới hotline: 0986.222.811 – 0986.222.911 để bác sỹ tư vấn nhanh chóng và cụ thể hơn.

 

 
 

Leave a Comment

0986.222.811 - 0986.222.911