Trang chủ/Hỏi Đáp Thẩm Mỹ Mắt/Mắt 1 mí là gì? Mắt một mí nói nên điều gì? 1 mí đẹp hay xấu?

Mắt 1 mí là gì? Mắt một mí nói nên điều gì? 1 mí đẹp hay xấu?

Mắt một mí, khi nói đến chủ để này sẽ có ngay rất nhiều quan điểm được chia sẻ, người thì cho rằng mắt 1 mí đẹp, người lại nó mắt 1 mí xấu. Chưa kể, rất rất nhiều những vấn đề xoay quanh cặp mắt 1 mí như tướng số, tình duyên vận mệnh cũng được chia sẻ rầm rộ. Giúp các bạn nắm bắt tổng quan về trường hợp này, bài viết dưới đây là tổng hợp mọi thông tin về cặp mắt 1 mí, hãy chú ý đón đọc để biết nhé!

Mắt một mí là như thế nào?

Quan sát cặp mắt của nhiều người các bạn cũng thấy, có đôi mắt thì ở vùng da mí mắt trên có 1 hoặc nhiều nếp gấp nhỏ, nhưng cũng có trường hợp không có nếp gấp nào và thậm chí có những đôi mắt khi vừa ngủ dậy thì có nếp gấp nhưng hễ chớp mắt vài cái là nếp gấp biến mất liền… Vậy, đôi mắt 1 mí là trường hợp nào trong đó?

mat-1-mi-1

Mắt 1 mí là gì?

Như Ths Bs Chí Thanh của nhanmimathathanh từng chia sẻ: “Đôi mắt có 2 mí chính là cặp mắt mà ở vùng da mí mắt trên có xuất hiện một rãnh gấp nhỏ, rõ nét, trải dài từ đầu mắt đến đuôi mắt và nếp gấp này không bị mất đi. Còn cặp mắt một mí chính là trạng thái mà ở vùng da mí mắt trên không có sự xuất hiện của bất kể một nếp gấp, một đường rãnh nhỏ nào, đó chỉ là vùng da trơn mịn, phẳng trải dài từ chân mày đến viền mi.” Theo như bác sỹ thì, cặp mắt một mí chính là đôi mắt mà ở vùng da mí mắt trên là một khối da trơn mịn, phẳng, không có sự xuất hiện của nếp gấp mí mắt không đều.

Tại sao có đôi mắt một mí

Sự xuất hiện của đôi mắt một mí được lý giải chủ yếu là do sự di truyền, khi mà trong gia đình hay những người thân cùng dòng máu có cặp mắt một mí thì khả năng thế hệ sau sẽ được thừa hưởng đặc điểm này.

Trên thế giới ghi nhận được rất nhiều dân tộc, thậm chí là quốc gia như vậy. Ví dụ như: Người Nhật có đến 70% người dân là mắt 1 mí, người Hàn Quốc tỉ lên dân có mắt một mí cao cũng không kém, rồi người Mông cổ, người Trung Quốc…

mat-1-mi-2

Tại sao chúng ta lại có đôi mắt 1 mí?

Mắt 1 mí nói lên điều gì?

  • Về tính cách

Theo quan điểm duy tâm, đa phần những người có cặp mắt 1 mí là người trầm tính, sống nội tâm, khép kín và khá hướng nội. Nhiều quan điểm còn chia sẻ thêm, người mắt một mí tuy sống khép kín nhưng họ lại rất tinh ranh, vụ lợi cá nhân và là người không đáng tin cậy. Nhưng cũng theo một số quan điểm duy tâm cổ của  Trung Quốc thì, những người có cặp mắt một mí, mắt to, đuôi mắt dài đó là cặp mắt phượng, mắt của những người số giàu sang phú quý.

  • Về tình duyên

Về đường tình duyên, nhiều quan điểm duy tâm cũng đã chia sẻ rằng, những người mắt một mí có đường tình duyên không thuận lợi. Trước có thể có mối lương duyên đẹp, nhưng về hậu vận hay phải sống côi cút một mình.

  • Về sự nghiệp

Về sự nghiệp, những người có cặp mắt 1 mí được đánh giá là không thực sự đáng tin cậy, quan điểm này thực sự bị tác động mạnh ở các quốc gia Đông Á như Việt Nam hay là Trung Quốc. Chính vì thế, trong con đường xây dựng sự nghiệp của những người này thường chông chênh, không được thuận buồm xuôi gió như những người khác. Về hậu vận tài chính, họ cũng không được nột bật hẳn và ở tầm trung.

mat-1-mi-3

Cặp mắt 1 mí của bạn nói nên điều gì? Mang ý nghĩa gì?

Mắt một mí đẹp hay xấu

Mắt một mí đẹp hay xấu có lẽ đây là vấn đề gây nhiều tranh cãi nhất, bởi không có quan điểm quy tâm nào chia sẻ về vấn đề này để làm tiền để xác minh. Người mắt một mí đẹp hay xấu phải dựa trên từng đối tượng cụ thể, không phải ai sở hữu cặp mắt một mí nhìn cũng đẹp và ngược lại.

Chia sẻ về quan điểm này, bác sỹ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ đồng thời cũng là một họa sĩ lừng danh Leonardo da Vinci từng nói “một người là đẹp hay xấu là phải theo tỉ lệ vàng của khuôn mặt chứ không phải là 1 mí hay 2 mí…!”. Theo quan điểm của ông, một người chỉ đẹp khi mọi đường nét trên khuôn mặt thực sự hòa quyện ăn ý với nhau theo một tỉ lệ vàng, chỉ với đôi mắt có 1 mí hay 2 mí đôi không thể làm nên được vẻ đẹp của tổng thể.

Con trai mắt một mí

Đối với những cậu con trai mắt một mí thì sao? Có rất nhiều vấn đề đáng nói cho trường hợp này, đặc biệt là với quan điểm sống, cách thức tư duy, nhận xét con người ở nước ta.

Bắt gặp những thanh niên mắt 1 mí, nếu là những người lớn tuổi, những người với triết lý cuộc sống khá già dặn và nặng về duy tâm họ sẽ không mấy thiện cảm với trường hợp này. Theo quan điểm duy tâm xưa của nước ta, những cậu con trai mắt một mí là những người gian lươn, người không đáng tin cậy, tốt nhất là không nên tiếp xúc gần gũi. Và để khẳng định điều này, mọi người còn truyền miệng nhau câu nói “Những người ti hí mắt lươn/ Trai thì trộm cướp, gái buôn chồng người”.

mat-1-mi-4

Những chàng trai có đôi mắt 1 mí thì làm sao?

Tuy nhiên, đó chỉ là quan điểm của những người xưa, còn với giới trẻ hiện nay suy nghĩ đã thoáng hơn rất nhiều. Họ nhìn người, đánh giá một người thông qua thời gian tiếp xúc lâu dài chứ không dựa nhiều vào những đặc điểm bề ngoại như đôi mắt 1 mí.

Theo những người trẻ, con trai mắt dù một mí nhiều người vẫn có tính cách khá tốt, khá chan hòa với mọi người lại có trách nhiều. Về mặt ngoại hình, con trai mắt một mí xấu cũng có, đẹp cũng rất nhiều, điều này tùy thuộc vào sự hài hòa cân đối của các đường nét trên gương mặt mỗi người, dựa vào mỗi cặp mắt 1 mí không đánh giá được tất cả.

Con gái mắt một mí

Với cô gái mắt một mí? Có những thời kì lịch sử xưa, cô gái mắt một mí rất được tôn xùng, được đánh giá rất cao. Những cô gái có cặp mắt một mí to kèm theo đuôi mắt dài là những quý nhân, bởi họ đang sở hữu đôi mắt phượng hoàng, đôi mắt của sự giàu sang tôn quý.

Tuy nhiên, cũng có thời kì lịch sử lại thể hiện sự xa lánh, sự ghét bỏ đối với những cô gái có cặp mắt một mí, bởi họ cho rằng những cô gái này thường có lối sống không được đàng hoàng, là những người gian xảo, quỷ quyệt, không đáng tin.

Có thể nhận thấy, quan điểm của người đời về những người con gái này cũng không thua kém gì so với con trai. Và hiển nhiên, đến thời điểm hiện tại mọi chuyên đã khác, những cô gái mắt một mí ngày một tự tin hơn, một xinh đẹp hơn nhờ vào lối sống, cách đối nhân xử thế, rồi cả vấn đề chưng diện, ăn mặc trang điểm bên ngoài.

mat-1-mi-5

Những người phụ nữ có đôi mắt 1 mí

Tuy không thể không thú nhận được rằng, con gái mắt một mí vấn có những trường hợp đã xấu về dung mạo còn không đẹp về tính cách, nhưng đó chỉ là thiểu số. Còn đại đa số các cô gái một mí hiện nay đều rất đẹp và rất được lòng mọi người xung quanh.

Cách thức trang điểm làm đẹp đôi mắt một mí

Cặp mắt một mí, có nhiều người nhìn dung mạo rất đẹp rất ưu nhìn, nhưng cũng có những trường hợp có đôi mắt một mí nhìn lại không đẹp và thậm chí còn kém duyên. Khắc phục vấn đề này, trang điểm đôi mắt che đi khuyết điểm là điều mà những cô gái đã biết làm từ rất lâu.

Thực hiện trang điểm làm đẹp đôi mắt một mí, thường chỉ những bạn gái có cặp mắt một mí nhưng khá nhỏ bé, ti hí là hay dùng. Trang điểm, ngoài sử dụng các cách phối tông màu phấn mắt thì hiện nay còn có dụng cụ hỗ trợ làm to mắt hơn đó là  kính áp  tròng. Đeo kính áp tròng, loại kính này sẽ giúp tăng độ mở cho mắt, giúp mắt to tròn và thu hút hơn nhiều so với chỉ trang điểm màu mắt.

mat-1-mi-6

Trang điểm cho đôi mắt 1 mí

Tuy nhiên, đây chỉ là cách tạp thời để dấu đi đôi mắt 1 mí chưa được đẹp. Còn muốn có cặp mắt thực sự đẹp lâu dài mà không tốn công sức trang điểm cần thực hiện những giải pháp dưới đây.

Giải pháp giúp mắt 1 mí thành 2 mí to tròn long lanh lâu dài

  • Thực hiện nhấn mí mắt

Nhấn mí mắt là một tiểu thủ thuật thẩm mỹ giúp tạo hình làm đẹp đôi mắt 1 mí chưa được đẹp mà không cần làm phẫu thuật. Theo đó, bác sỹ chỉ cần sử dụng dụng cụ bấm mí, bấm các điểm liên kết trên vùng da mí mắt rồi luồn qua đó sợi chỉ thẩm mỹ hình thành chuỗi liên kết. Chuỗi liên kết được tạo dựng này sẽ liên kết giữa da mí mắt với cơ nâng mi mắt hoặc sụn mi, từ đó có được giá đỡ hình thành nếp gấp mí mắt.

Với cách thức này, bạn sẽ có được một đôi mắt to, tròn, hài hòa với tổng thể gương mặt và đó là cặp mắt 2 mí. Tuy kết quả không duy trì vĩnh viễn mà chỉ được khoảng  5-10 năm, nhưng bù lại bạn sẽ có ngay kết quả sau khi nhấn mí và hoàn toàn không có cảm giác đau đớn, khó chịu.

  • Thực hiện cắt mí mắt

Cắt mí mắt là một ca tiểu phẫu khắc phục cặp mắt một mí chưa được đẹp tốt nhất hiện nay. Thực hiện cắt mí mắt, bác sỹ chỉ cần xâm lấn một vết cắt rất nhỏ (khoảng vài milimet đến 1cm) trên vùng da mí mắt, từ đó tạo hình nếp gấp mí đôi cho mắt.

mat-1-mi-7

Khắc phục mắt 1 mí thành đôi mắt 2 mí đẹp, an toàn nhất.

 

Kết quả cắt mí sau cùng, sẽ có được đôi mắt 2 mí, mắt to tròn, hòa quyện tự nhiên với tổng thể gương mặt, giúp gương mặt trở nên đẹp hơn. Tuy phải đụng chạm dao kéo, có thể sẽ đau một xíu nhưng bù lại với một lần cắt mí mắt bạn sẽ có được cặp mắt đẹp trọn đời, vĩnh biệt mãi mãi cặp mắt 1 mí xấu xí trước đó.

Với việc trang điểm làm đẹp cặp mắt một mí thường chỉ có chị em mới vận dụng. Nhưng với cách thức nhấn mí mắt – cắt mí mắt là bình đẳng, dù là trai hay gái đều có thể vận dụng để có được cặp mắt 2 mí đẹp hài hòa tự nhiên.

Hiện tại, thực hiện cắt mí mắt, nhấn mí mắt khắc phục tình trạng mắt 1 mí xấu nhanmimathathanh.com là cơ sở hàng đầu. Đến đây, ngoài việc được làm thẩm mỹ trong điều kiện đảm bảo, bở trực tiếp chuyên gia đầu ngành bạn còn được tạo hình mắt 2 mí bởi công nghệ kỹ thuật tiên tiến hiện đại nhất hiện nay là nhấn mí, cắt mí mắt công nghệ Hàn Quốc. Kết quả sau tạo hình chắc chắn bạn sẽ hài lòng với chất lượng đơn vị mang đến, đã vậy, kết quả này còn được bảo hành rất dài hạn.

Đến đây, có lẽ tất cả các bạn đều hiểu rất rõ về cặp mắt 1 mí. Nếu là một trong số những trường hợp có cặp mắt 1 mí và cặp mắt 1 mí chưa khiến bạn đẹp hơn hãy mau chóng tìm đến bác sỹ Hà Thanh để được khắc phục, làm đẹp đôi mắt. Đẹp chỉ đến với những ai thực sự biết làm đẹp!

Website: Nhanmimathathanh.com

 
 

Leave a Comment

0986.222.811 - 0986.222.911